Phần thưởng phong phú thường kéo theo rủi ro lớn và điều này cũng đúng với thị trường tiền điện tử có tính biến động cao. Sự không chắc chắn vào năm 2020 trên toàn cầu đã dẫn đến sự quan tâm ngày càng tăng của số đông và các nhà đầu tư tổ chức lớn đối với giao dịch tiền điện tử, một loại tài sản thời đại mới. Tăng cường số hóa, khung pháp lý linh hoạt và lệnh cấm dỡ bỏ của tòa án tối cao đối với các ngân hàng giao dịch với các công ty dựa trên tiền điện tử đã thu hút hơn 10 triệu người Ấn Độ đầu tư vào năm ngoái. Một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên toàn cầu đang tích cực tìm kiếm thị trường tiền điện tử Ấn Độ, thị trường đã cho thấy khối lượng giao dịch hàng ngày tăng liên tục trong năm qua trong bối cảnh giá giảm mạnh do nhiều nhà đầu tư xem xét mua giá trị. Khi cơn sốt tiền điện tử tiếp tục diễn ra, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử mới đã xuất hiện ở quốc gia cho phép mua, bán và giao dịch bằng cách cung cấp chức năng thông qua các ứng dụng thân thiện với người dùng. WazirX, nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất Ấn Độ đã tăng gấp đôi số người dùng từ một triệu lên hai triệu trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2021.

Điều gì đang thúc đẩy các sàn giao kraken dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đến thị trường Ấn Độ?
Năm 2019, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, Binance đã mua lại nền tảng giao dịch Ấn Độ, WazirX. Một công ty khởi nghiệp tiền điện tử khác, Coin DCX được đầu tư bảo đảm từ BitMEX có trụ sở tại Seychelles và Coinbase khổng lồ có trụ sở tại San-Francisco. Các công ty khởi nghiệp về tiền điện tử và chuỗi khối ở Ấn Độ đã thu hút được khoản đầu tư trị giá 99,7 triệu USD tính đến ngày 15 tháng 6 năm 2021, với tổng số tiền là khoảng 95,4 triệu USD vào năm 2020. Trong 5 năm qua, đầu tư toàn cầu vào thị trường tiền điện tử Ấn Độ đã tăng một lượng đáng kể. con số khổng lồ 1487%.

Bất chấp chính sách không rõ ràng của Ấn Độ, các nhà đầu tư toàn cầu đang đặt cược rất lớn vào hệ sinh thái tiền kỹ thuật số của đất nước do nhiều yếu tố như

• Dân số Ấn Độ am hiểu công nghệ
Dân số chiếm ưu thế là 1,39 tỷ người trẻ (tuổi trung bình từ 28 đến 29 tuổi) và am hiểu công nghệ. Trong khi thế hệ cũ vẫn thích đầu tư vào vàng, bất động sản, bằng sáng chế hoặc cổ phiếu, thì những thế hệ mới hơn đang nắm lấy các sàn giao dịch tiền điện tử có rủi ro cao vì chúng dễ thích nghi hơn với chúng. Ấn Độ xếp thứ 11 trong danh sách báo cáo năm 2020 của Chainalysis về việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu, điều này cho thấy sự phấn khích về tiền điện tử của người dân Ấn Độ. Thái độ kém thân thiện của chính phủ đối với tiền điện tử hoặc những tin đồn xoay quanh tiền điện tử cũng không thể làm lung lay niềm tin của giới trẻ vào thị trường tiền kỹ thuật số.

Ấn Độ cung cấp mạng internet rẻ nhất thế giới, nơi một gigabyte dữ liệu di động có giá khoảng 0,26 đô la trong khi mức trung bình toàn cầu là 8,53 đô la. Vì vậy, gần một nửa tỷ người dùng đang tận dụng khả năng truy cập internet với giá cả phải chăng, giúp nâng cao tiềm năng của Ấn Độ để trở thành một trong những nền kinh tế tiền điện tử lớn nhất thế giới. Theo SimilarWeb, quốc gia này là nguồn lưu lượng truy cập web lớn thứ hai cho nền tảng giao dịch bitcoin ngang hàng, Paxful. Trong khi nền kinh tế chính thống vẫn đang vật lộn với “hiệu ứng đại dịch”, thì tiền điện tử đang đạt được đà phát triển ở quốc gia này vì nó cung cấp cho thế hệ trẻ một cách kiếm tiền mới và nhanh chóng.

Có thể nói rằng tiền điện tử có thể trở thành thế hệ thiên niên kỷ Ấn Độ chẳng khác gì vàng đối với cha mẹ của họ!

• Sự trỗi dậy của các công ty khởi nghiệp Fintech
Cơn sốt tiền điện tử đã dẫn đến sự xuất hiện của nhiều nền tảng giao dịch như WazirX, CoinSwitch, CoinDCX, ZebPay, Unocoin và nhiều nền tảng khác. Các nền tảng trao đổi tiền điện tử này được bảo mật cao, có thể truy cập trên nhiều nền tảng khác nhau và cho phép giao dịch tức thời, cung cấp giao diện thân thiện cho những người đam mê tiền điện tử mua, bán hoặc giao dịch tài sản kỹ thuật số không giới hạn. Nhiều nền tảng trong số này chấp nhận INR cho các giao dịch mua và phí giao dịch thấp tới 0,1% nên các nền tảng đơn giản, nhanh chóng và an toàn mang đến cơ hội sinh lợi cho cả nhà đầu tư lần đầu và thương nhân địa phương.

WazirX là một trong những nền tảng trao đổi tiền điện tử hàng đầu với hơn 900.000 người dùng cung cấp cho khách hàng khả năng giao dịch ngang hàng. CoinSwitch Kuber cung cấp nền tảng trao đổi tiền điện tử tốt nhất cho người Ấn Độ và lý tưởng cho người mới bắt đầu cũng như người làm hàng ngày. Unocoin là một trong những nền tảng trao đổi tiền điện tử lâu đời nhất ở Ấn Độ, chiếm hơn một triệu người giao dịch thông qua các ứng dụng di động. CoinDCX cung cấp cho người dùng hơn 100 loại tiền điện tử như một tùy chọn để thực hiện trao đổi và thậm chí cung cấp cho các nhà đầu tư bảo hiểm để bù đắp tổn thất trong trường hợp vi phạm an ninh. Vì vậy, các nhà đầu tư toàn cầu đang để mắt đến rất nhiều nền tảng trao đổi tiền điện tử ở Ấn Độ để tận dụng lợi thế của thị trường mới nổi.

• Phản ứng hỗn hợp của Chính phủ
Dự luật lập pháp liên quan đến lệnh cấm đối với một loại tiền ảo sẽ hình sự hóa bất kỳ ai tham gia vào

Tiền điện tử có trở thành khoản đầu tư mơ ước của mọi người Ấn Độ không?